Đá 0x4 Là Gì ? – Tiêu Chuẩn Đá Xây Dựng 0x4

Tieu-chuan-da-xay-dung-0x4

Trong các lĩnh vực xây dựng thì đá xây dựng được xem là một trong những loại vật liệu quan trọng nhất trong các loại vật liệu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đá khác nhau để phù hợp cho từng loại công trình riêng. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đá 0x4. Vậy bạn đã biết đá 0x4 là gì? Tiêu chuẩn đá xây dựng 0x4, Ứng dụng của nó trong xây dựng là gì? Cùng tìm hiểu theo những thông tin bên dưới nhé!

Đá 0x4 Là Gì?

Đá 0x4 là loại đá có kích thước khá nhỏ, là hỗn hợp đá mi bụi bao gồm các loại kích thước từ 0mm đến 40mm. Chúng được sản xuất bằng cách tách từ những loại đá lớn hơn. Loại đá này thường được sản xuất trực tiếp tại mỏ đá. Loại đá này còn đường gọi là đá làm đường, đá dăm 0x4, đá xây dựng 0x4

Tieu-chuan-da-xay-dung-0x4

Ứng Dụng Của Đá 0x4 Trong Xây Dựng

Là một loại đá được sử dụng rộng rãi trong xây dựng. Khi kết hợp đá 0x4 với nước và phụ gia sẽ tạo ra một hỗn hợp có khả năng kết dính tốt làm tăng độ bền, tăng độ vững chắc cho nền đường. Đặc biệt đá làm đường 0x4 là cốt liệu tốt chuyên dùng và không thể thiếu trong việc cấp phối nền đường, nền móng nhà, nền móng kho xưởng… Được sử dụng để san lấp nền đường và san lấp các công trình xây dựng, làm bê tông.

Tiêu Chuẩn Đá Xây Dựng 0x4 Hiện Nay

Tiêu chuẩn đá xây dựng 0x4 sẽ có những tiêu chuẩn cụ thể như sau:

 • Tỷ lệ hạt thoi dẹt trong đá không được vượt quá 35% theo khối lượng
 • Hàm lượng hạt mềm yếu và phong hóa của đá 0x4 trong đá dăm, sỏi và sỏi dăm không được lớn hơn 10% theo khối lượng.
 • Tỷ lệ tạp chất sunfat, sunfit đá dăm không được vượt quá 1% theo khối lượng.
 • Hàm lượng silicoxit vô định hình trong đá dăm dùng làm cốt liệu cho bê tông nặng. Thông thường không được vượt quá 50 milimol/ 1000 ml NaOH.
 • Tạp chất hữu cơ trong sỏi, sỏi dăm dùng làm cốt liệu bê tông khi thí nghiệm bằng phương pháp so màu không được đậm hơn màu chuẩn.

Xem thêm >>>> Tiêu chuẩn xây dựng các loại đá trên thị trường hiện nay

1 TẤN ĐÁ 0X4 BẰNG BAO NHIÊU M3

Để có thể xác định được được 1 tấn đá bằng bao nhiêu khối. Thì đầu tiên ta phải nắm được trọng lượng riêng của đá là bao nhiêu? Những thông tin dưới đây sẽ bổ xung những thông tin hữu ích cho bạn. Hiện nay  có rất nhiều loại đá xây dựng, đa dạng về mẫu mã, chủng loại và kích cỡ. Và mỗi loại đá sẽ có tương ứng một trọng lượng riêng khác nhau. Sau đây là bảng trọng lượng riêng của các loại đá xây dựng hiện nay:

Loại Đá Trọng lượng Đơn vị
Đá đặc nguyên khai 2,75 Tấn/m3
Đá dăm từ 0,5 đến 2 cm 1,60 Tấn/m3
Đá dăm từ 3 đến 8 cm 1,55 Tấn/m3
Đá hộc 15 cm 1,5 Tấn/m3
Đá ba 1,52 Tấn/m3
Gạch vụn 1,35 Tấn/m3

Đá 0x4  được xếp vào loại đá có kích thước từ 3 đến 8cm đến có trọng lượng riêng đạt 1,55 tấn/m3. Như vậy một khối đá 0x4 sẽ bằng 1550 kg.

Giá Đá Xây Dựng 0x4 Mới Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay

Hiện nay trên thị trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp vật liệu xây dựng. Mỗi khu vực lại có một mức giá khác nhau chính vì vậy việc nắm bắt được giá đá xây dựng hết sức khó khăn. Chính vì điều đó chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng bảng giá đá 0x4 được cập nhập mới nhật hiện nay.

1 Đá 0 x 4 loại 1 250.000 260.000
2 Đá 0 x 4 loại 2 220.000 235.000

ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THI CÔNG ĐÁ DĂM 0X4

Để đạt được hiệu quả công trình như mong muốn ta cần chúng ý đến những lưu ý sau khi sự dụng đá 0x4 cho công trình thi công:

 • Đảm bảo lựa chọn đá đúng tiêu chuẩn để quá trình thi công đạt hiệu quả tốt nhất
 • Trong quá trình thi công Bổ sung thêm lượng bột đá nhằm đảm bảo việc đầm nén được chặt, mịn. bề mặt không bị rỗ.
 • Cần chú ý đến hiện tượng phân tầng khi tiến hành đổ cấp phối đá 0x4 .
 • Khi cắt bằng máy rải hoặc máy san cần đảm bảo cao độ luôn dương. Để tránh ảnh hưởng tới lớp thảm sau này
 • Sau khi đã đổ cấp phối xong cần cho san rải và cắt luôn vì lúc đó vẫn còn độ ẩm. Nếu để đến hôm sau thì sẽ bị khô lại gây ảnh hưởng.
 • Quá trình đầm cần tưới nước liên tục, đầm đến khi nào bột nổi lên hết là được. Qúa trình hti công cấp phối đã hoàn thành.

Trên đây là những thông tin cơ bản về sản phẩm đá xây dựng 0x4 hi vọng qua bài viết bạn có thể nắm cho mình những thông tin bổ ích. Để có thể tìm hiểu sâu hơn về các loại đá xây dựng khác vui lòng liên hệ với chúng tôi

Xem thêm >>>>>> Bảng báo giá đá xây dựng mới nhất tại Tây Nguyên hiện nay

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI BÊ TÔNG

132 Trần Phú, Phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột

Website: https://thegioibetong.vn

Email: thegioibetongtaynguyen@gmail.com

 HOT LINE TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP

ĐÁ XÂY DỰNG

0931 77 69 77

 

0902.66.55.87
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon